CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI
 Nguyên tắc giải quyết tranh chấp/ khiếu nại
Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ Khách hàng/ người mua liên quan đến giao dịch tại website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA thông qua www.Mall.zo-ta.com hoặc ứng dụng. Khi phát sinh tranh chấp, MALL.ZOTA đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA và thực hiện theo các bước sau:
 Quy trình giải quyết tranh chấp/ khiếu nại
Bước 1: Khách hàng/ Người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: cskh@zo-ta.com hoặc qua hotline: 0888 612 486/1900636841, Khách hàng/ người mua cũng có thể phản ánh trực tiếp đến đến địa chỉ Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA.
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của MALL.ZOTA sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Khách hàng/ người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại mà MALL.ZOTA sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Khách hàng/ người mua giải quyết các tranh chấp đó. Bộ phận CSKH sẽ chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Quy chế/ Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 5 ngày làm việc.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA thì MALL.ZOTA sẽ yêu cầu Khách hàng/ người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng/ người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên là Người bán/nhà cung cấp/ đối tác khi đăng tin rao vặt sản phẩm, hàng hoá/ dịch vụ trên website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, hàng hoá/ dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm Người bán/nhà cung cấp/ đối tác, Khách hàng/ người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Công ty cổ phần ZOTA
Số nhà 22, ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà nội, Việt Nam
MST: 0108459991
Email: cskh@zo-ta.com
Điện thoại: (+84) 0888 612 486/1900636841
Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp
1. Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa
• Đối tượng bị phản ánh bởi thành viên khác trên sàn Mall.zo-ta.com.
• Sự việc phải liên quan đến bài viết của thành viên đó trên sàn thương mại.
• Phải có bằng chứng cụ thể.
• Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa
2. Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:
• Tài khoản của người khiếu nại
• Link dẫn chứng liên quan
Mall.zo-ta.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Mall.zo-ta.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Mall.zo-ta.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Mall.zo-ta.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Mall.zo-ta.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Mall.zo-ta.com đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Công ty Cổ phần ZO-TA

HANOI OFFICE

Số 22, Ngõ 190, Đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0108459991 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 04/10/2018

Đã đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền Tác giả số: 3318/2019/QTG