QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH
THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.MALL.ZO-TA.COM

Chúng tôi là Công ty Cổ phần ZO-TA có địa chỉ trụ sở tại số nhà 22, ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam, Thành lập Website Cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử thông qua website http://mall.zo-ta.com (Sau đây gọi tắt là “Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZO-TA hoặc MALL.ZO-TA”).
Mục đích
• Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA được thành lập với mục đích cung cấp một số dịch vụ trực tuyến cho Người bán hàng có nhu cầu giới thiệu và bán Hàng hóa/ Dịch vụ đến các Khách Hàng tiềm năng có nhu cầu mua Hàng hóa/ Dịch vụ này.
• Không chỉ hỗ trợ cung cấp đầy đủ các thông tin về Hàng hóa/ Dịch vụ mà Khách Hàng quan tâm, Sàn Giao Dịch TMĐT MALL.ZO-TA còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn hàng hóa, dịch vụ khác phù hợp với nhu cầu của Khách Hàng, đồng thời cung cấp cho Khách Hàng danh sách những Người bán hàng tin cậy với thông tin giá cả chi tiết, giúp Khách Hàng tránh gặp phải những rủi ro thường gặp do mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao.
I. NGUYÊN TẮC CHUNG
Sàn giao dịch điện tử mall.zo-ta.com do Công ty Cổ phần ZO-TA (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Mall.zo-ta.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử mall.zo-ta.com và các bên liên quan cung cấp.
Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử mall.zo-ta.com.
Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử mall.zo-ta.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên mall.zo-ta.com phải minh bạch và chính xác.
Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử mall.zo-ta.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
Hoạt động mua bán, giao dịch hàng hóa, dịch vụ qua Sàn giao dịch thương mại điện tử mall.zo-ta.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com .
II. QUY ĐỊNH CHUNG
Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com do Công ty cổ phần zo-ta phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Mall.zo-ta.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com ”).
Định nghĩa chung:
• Website Cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử thông qua website http://mall.zo-ta.com hoặc ứng dụng phần mềm. Cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.
• Người bán/ Nhà Cung cấp/ Đối tác/ MALL.ZO-TA Trading (Sau đây gọi tắt là Người bán): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZO-TA bao gồm: đăng tin mua bán, rao vặt, đăng tin giới thiệu để tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán Hàng hóa/ Dịch vụ,… Người bán phải đăng ký tài khoản và xác thực tài khoản để thực hiện giao dịch.
• Người mua/ Khách hàng (Sau đây gọi tắt là Khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin và lựa chọn Hàng hóa/ Dịch vụ để đặt hàng/ mua hàng, sử dụng dịch vụ được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZO-TA. Khách hàng phải đăng ký tài khoản để thực hiện giao dịch.
• Khách hàng/ Người bán (Sau đây gọi tắt là Thành viên): là tổ chức/cá nhân đăng ký sử dụng Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA, bao gồm cả Người bán/Nhà Cung cấp và Người mua/ Khách hàng.
• Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZO-TA là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán Hàng hóa/ Dịch vụ trên Sàn thương mại điện tử.
• Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA xác thực và được phép sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch TMĐT MALL.ZO-TA.
Khi đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA, người dùng hiểu rằng:
+ Thành viên có thể tạo một tài khoản để sử dụng.
+ Thành viên có thể mua Hàng hóa/ Dịch vụ, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của Người bán hợp pháp đã công bố trên sàn.
Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA.
III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH
1. Quy trình dành cho người mua hàng
Quy trình giao dịch dành cho Người mua hàng/ Khách hàng:
Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA, người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Khách Hàng đăng nhập, tìm kiếm các Hàng hoá/ Dịch vụ theo nhu cầu; xem kỹ các thông tin liên quan và lựa chọn Hàng hoá/ Dịch phù hợp với yêu cầu để Chọn Hàng hóa/ Dịch vụ cần mua (Sau đây gọi tắt là “Đơn đặt hàng”).

Bước 2: Khách Hàng rà soát lại các thông tin của Đơn Đặt Hàng trước khi xác nhận, thanh toán. Khi Khách Hàng nhấn (click) vào ô “Mua” hoặc chữ “Liên hệ” để tiến hành thanh toán Đơn Đặt Hàng của mình có nghĩa là Khách Hàng xác nhận đã rà soát thông tin Đơn Đặt Hàng và đồng ý các điều khoản điều kiện mua hàng trên Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZOTA


Bước 3: Khách Hàng và người mua nhắn tin với nhau, tự thỏa thuận về cách thức giao hàng, thanh toán.
Bước 4: Khách Hàng thực hiện thanh toán theo thỏa thuận đã thống nhất với người bán.
Bước 5: Hàng hoá/ Dịch của Khách Hàng sẽ được giao/vận chuyển theo thỏa thuận đã thống nhất.
Mọi tranh chấp, khiếu nại phát sinh (nếu có) của Khách Hàng sẽ được giải quyết theo quy định tại Điều khoản sử dụng đăng tải trên MALL.ZOTA.
2. Quy trình dành cho người người bán/nhà cung cấp/đối tác
• Quy trình giao dịch của Người bán tuân thủ theo hợp đồng/thỏa thuận giữa Người bán đó và MALL.ZOTA (sau đây gọi là “Hợp Đồng”) và các quy chế/quy định áp dụng cho Người bán được đăng tải trên MALL.ZOTA, theo đó:
• Người bán thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Người bán gửi đơn đăng ký sử dụng sàn Zota  Zo ta sẽ liên hệ, sắp xếp để hai bên ký Hợp Đồng hợp tác bán hàng

Sau khi hoàn thành việc gửi đơn đăng ký, gửi các tài liệu xác thực (CMND/Hộ chiếu/CCCD; Địa chỉ,…) người bán được cấp 1 gian hàng (shop) trên sàn TMĐT Zota.com để quản lý các bài đăng, nhận thông báo nếu có phản hồi từ khách hàng.


Bước 2: Người bán cung cấp thông tin/hình ảnh/nội dung của Hàng hoá/ Dịch vụ.
– Ấn “Đăng bán sản phẩm” để bắt đầu cung cấp thông tin.  chọn loại sản phẩn phẩm  Chọn loại bài đăng (hiện tại chỉ có thể đăng bán sản phẩm với hình thức thanh toán trả sau)  nhập các trường thông tin về sản phẩm, hàng hóa; cung cấp thông tin về CMND/CCCD/Hộ chiếu của người bán để Zota kiểm tra.  Thông báo hoàn thành bài đăng.Bước 3: Người bán giao hàng cho người mua, nhận tiền thanh toán từ người mua
Bước 4: Người bán chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc giải quyết khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng liên quan đến Hàng hoá/ Dịch vụ do Người bán cung cấp trên MALL.ZOTA.
3. Chính sách giao nhận vận chuyển
Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Mall.zo-ta.com sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
Mall.zo-ta.com yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.
Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. Mall.zo-ta.com khuyến cáo người mua đọc phần bình luận ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán
4. Giao kết và hủy hợp đồng Thương mại điện tử:
4.1. Giao kết hợp đồng Thương mại điện tử
Mọi thông tin về Hàng hoá/ Dịch vụ đưa ra trên MALL.ZOTA trong bất kỳ trường hợp nào KHÔNG được hiểu là đề nghị giao kết hợp đồng của MALL.ZOTA tới Khách Hàng.
Các bước hình thành hợp đồng như sau:
BƯỚC 1: ĐỀ NGHỊ GIAO KẾT HỢP ĐỒNG: Khách Hàng tìm kiếm sản phẩm, chọn sản phẩm cần mua, ấn “ Mua ” hoặc “liên hệ” để trao đổi với người bán và để đăt hàng trên Mall.zo-ta.com

BƯỚC 2: XÁC NHẬN HỢP ĐỒNG: Người mua và người bán tự trao đổi, thống nhất với nhau về cách thức giao hàng, nhận hàng, thanh toán

BƯỚC 3: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG:
Hợp đồng chấm dứt khi người bán và người mua hoàn thành các nghĩa vụ: nguời mua nhận được hàng, người bán nhận được tiền thanh toán Hoặc người mua hủy đơn hàng (chi tiết việc hủy đơn hàng nêu tại mục 4.2)

4.2. Hủy Đơn đặt hàng/Hủy Hợp Đồng.
a) Khách Hàng có quyền hủy Đơn Đặt Hàng, hủy Hợp Đồng trong các trường hợp sau đây:
a.1) Hủy trước khi Hàng hoá/ Dịch vụ được giao:
a.1.1) Với bất kỳ lý do gì, Khách Hàng được quyền hủy một phần hoặc toàn bộ Đơn Đặt Hàng trước thời điểm Hàng hoá/ Dịch vụ được giao (trừ trường hợp Hàng hoá/ Dịch vụ áp dụng các điều kiện đặc biệt khác đã được MALL.ZOTA quy định trên từng nội dung về Hàng hoá/ Dịch vụ), bằng một hoặc nhiều phương thức sau:
• Liên hệ đến Chăm Sóc Khách Hàng (hotline: 1900636841); Và/Hoặc
• Gửi yêu cầu qua email: cskh@zo-ta.com; Và/Hoặc
• Sử dụng nút “Huỷ/ Cancel” trong hệ thống quản lý tài khoản của Khách Hàng trên MALL.ZOTA (việc hủy đơn hàng bằng phương thức này có thể chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của Khách Hàng vì phụ thuộc vào tính năng được cung ứng của Website tại từng thời điểm).
• Liên hệ trực tiếp với người bán để hủy đơn hàng.
a.1.2. MALL.ZOTA xác nhận qua email hoặc cập nhật tình trạng đơn hàng (Đơn hàng đã được hủy) trong hệ thống quản lý tài khoản của Khách Hàng.
a.2) Hủy sau khi Hàng hoá/ Dịch vụ được giao: Khách Hàng chỉ được hủy Hợp Đồng sau khi Hàng hoá/ Dịch vụ được giao theo các quy định tại CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN đăng tải trên MALL.ZOTA.
b) MALL.ZOTA có quyền hủy Đơn Đặt Hàng đã được xác nhận (Hợp Đồng) trong một số trường hợp sau đây:
b.1) Khi MALL.ZOTA phát hiện Khách Hàng có dấu hiệu:
• Đầu cơ (được hiểu là Khách Hàng lợi dụng các chính sách bán hàng của MALL.ZOTA để đặt hàng với số lượng nhiều và/hoặc không dùng cho mục đích tiêu dùng cuối cùng mà để mua đi bán lại, nhằm tìm kiếm lợi ích); và/hoặc
• Dùng những sơ hở, lỗi hệ thống, những sai sót, nhầm lẫn dẫn đến sai lệch về thông tin Sản Phẩm (bao gồm nhưng không giới hạn về giá, về điều kiện giao hàng, về trạng thái tồn, về đặc tính, chủng loại Sản Phẩm, về các điều kiện, ưu đãi đi kèm theo Sản Phẩm) trong quá trình thực hiện giao dịch của MALL.ZOTA để mua hàng nhằm nhận được lợi ích cao hơn so với bình thường;
b.3) Khi Bất khả kháng ảnh hưởng tới việc thực hiện Hợp Đồng của MALL.ZOTA diễn ra và kéo dài quá hai mươi tư (24) giờ kể từ thời điểm bắt đầu xảy ra Bất khả kháng, MALL.ZOTA sẽ bằng mọi phương thức, nỗ lực tối đa thông báo cho Khách Hàng về tình trạng này và đề xuất thời gian thực hiện Hợp Đồng mới. Trường hợp, Khách Hàng không đồng ý với đề xuất của MALL.ZOTA có thể chủ động hủy Hợp Đồng hoặc MALL.ZOTA sẽ chủ động hủy.
b.4) Các trường hợp MALL.ZOTA có căn cứ xác định Hợp Đồng vô hiệu theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp Đơn Đặt Hàng đã được xác nhận bị hủy một phần hoặc toàn bộ, số tiền Khách Hàng đã thanh toán tương ứng với phần giá trị Đơn Đặt Hàng bị hủy sẽ được hoàn trả lại cho Khách Hàng theo quy định tại Chính sách đổi trả đăng tải trên Website/Ứng Dụng.

5. Chính sách bảo hành
Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)
Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.
Mall.zo-ta.com khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Mall.zo-ta.com sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Mall.zo-ta.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.
6. Chính sách hoàn trả hàng
Mall.zo-ta không có chính sách hoàn trả hàng nhưng luôn cố gắng đếm mức cao nhất để hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho người mua. Theo đó:
Người mua cần tham khảo thông tin đổi trả hàng của Người bán được đăng tải trên website Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA. MALL.ZO-TA có trách nhiệm cung cấp thông tin cho Người mua hoặc Người bán/Nhà cung cấp khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.
Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA đảm bảo:
– Tất cả hàng hóa bán tại MALL.ZO-TA đều được đảm bảo là chính hãng, nguyên mới và không bị hư hỏng.
– Dịch vụ của Người bán được kiểm soát bởi MALL.ZO-TA.
Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA yêu cầu Người bán/Nhà cung cấp khi đăng tin bán Hàng hóa/ Dịch vụ phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.
Người mua cần đọc kỹ chính sách đổi trả hàng của người bán trong mỗi tin. Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của Người bán.

7. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh
 Nguyên tắc giải quyết tranh chấp/ khiếu nại
Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ Khách hàng/ người mua liên quan đến giao dịch tại website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA thông qua www.Mall.zo-ta.com hoặc ứng dụng. Khi phát sinh tranh chấp, MALL.ZOTA đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA và thực hiện theo các bước sau:
 Quy trình giải quyết tranh chấp/ khiếu nại
Bước 1: Khách hàng/ Người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: cskh@zo-ta.com hoặc qua hotline: 1900636841, Khách hàng/ người mua cũng có thể phản ánh trực tiếp đến đến địa chỉ Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA.
Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của MALL.ZOTA sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Khách hàng/ người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại mà MALL.ZOTA sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Khách hàng/ người mua giải quyết các tranh chấp đó. Bộ phận CSKH sẽ chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Quy chế/ Chính sách mà Công ty đã công bố trong thời hạn 5 ngày làm việc.
Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA thì MALL.ZOTA sẽ yêu cầu Khách hàng/ người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng/ người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên là Người bán/nhà cung cấp/ đối tác khi đăng tin rao vặt sản phẩm, hàng hoá/ dịch vụ trên website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, hàng hoá/ dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm Người bán/nhà cung cấp/ đối tác, Khách hàng/ người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên website Sàn giao dịch TMĐT MALL.ZOTA đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Công ty cổ phần ZOTA
Số nhà 22, ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà nội, Việt Nam
MST: 0108459991
Email: cskh@zo-ta.com
Điện thoại: (+84) 0888 612 486/1900636841
Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp
1. Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa
• Đối tượng bị phản ánh bởi thành viên khác trên sàn Mall.zo-ta.com.
• Sự việc phải liên quan đến bài viết của thành viên đó trên sàn thương mại.
• Phải có bằng chứng cụ thể.
• Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa
2. Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:
• Tài khoản của người khiếu nại
• Link dẫn chứng liên quan
Mall.zo-ta.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Mall.zo-ta.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Mall.zo-ta.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Mall.zo-ta.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Mall.zo-ta.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Mall.zo-ta.com đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.
IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN
1. Các hình thức thanh toán
Khách hàng có thể lựa chọn một hoặc nhiều hình thức thanh toán cho đơn hàng của mình khi mua Hàng hóa/ Dịch vụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA để thanh toán:
a) Thanh toán trả trước: Là hình thức thanh toán trực tuyến mà khách hàng sử dụng để thanh toán cho đơn hàng. Người mua chuyển khoản cho người bán nếu hai bên thỏa thuận về hình thức thanh toán này.
b) Thanh toán trả sau: Là hình thức mà khách hàng sử dụng để thanh toán cho Hàng hóa/ Dịch vụ sau khi người bán giao hàng.
• Tiền mặt (C.O.D);
• Thẻ ATM (Thẻ ngân hàng; Thẻ thanh toán nội địa); Thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master, JCB, Amex, UnionPay…)
2. Thanh toán
1. Khách Hàng thanh toán giá trị của Đơn Đặt Hàng theo quy định tại CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN đăng tải trên MALL.ZO-TA trước khi nhận Hàng hoá/ Dịch vụ của Đơn Đặt Hàng đó. Khi Khách Hàng nhấn (click) vào ô “Thanh toán” để tiến hành thanh toán Đơn Đặt Hàng có nghĩa là (a) Khách Hàng xác nhận đã rà soát thông tin Đơn Đặt Hàng; và (b) Khách Hàng đồng ý là Điều Khoản Và Điều Kiện sẽ được áp dụng cho giao dịch mua Hàng hoá/ Dịch vụ trong Đơn Đặt Hàng đó.
2. MALL.ZO-TA có quyền từ chối chấp nhận cho Khách Hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng trong một số trường hợp theo quyết định của MALL.ZO-TA.
3. Để đảm bảo an toàn thanh toán, Khách Hàng lưu ý:
a) Chỉ thực hiện thanh toán trực tuyến tại cửa sổ liên kết từ MALL.ZO-TA chuyển đến;
b) Sử dụng và bảo quản thẻ cẩn thận (thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ mua hàng…), bảo mật thông tin tài khoản/thông tin thẻ;
c) Không cho người khác mượn hoặc sử dụng thẻ/tài khoản để mua hàng tại MALL.ZO-TA. Ngay khi phát hiện giao dịch phát sinh bất thường nào tại MALL.ZO-TA, Khách Hàng cần liên hệ ngay với Chăm sóc khách hàng của MALL.ZO-TA để được xử lý kịp thời;
d) Trong mọi trường hợp, với thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế, Khách Hàng vui lòng không để lộ số CVV/CVC/CSC (là mã số bảo mật, bộ ba kí tự số được in ở mặt sau của thẻ) để bảo mật thông tin thẻ.
1. Quy trình thanh toán giữa Người bán/nhà cung cấp/đối tác và Ban quản lý Mall.zo-ta.com
Nhà cung cấp/Đối tác sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết thỏa thuận hợp tác bán hàng trên Mall.zo-ta.com bằng hình thức tạo gian hàng trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty như thỏa thuận trên hợp đồng giữa hai bên.
V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH
Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Mall.zo-ta.com . Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.
Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Mall.zo-ta.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.
Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.
Người bán tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán.
Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG
 Mục đích và phạm vi thu thập
Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT mall.zo-ta.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà mall.zo-ta.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để mall.zo-ta.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT mall.zo-ta.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
 Phạm vi sử dụng thông tin
Sàn giao dịch TMĐT mall.zo-ta.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
– Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
– Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT mall.zo-ta.com;
– Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
– Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
– Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại mall.zo-ta.com.
– Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT mall.zo-ta.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
 Thời gian lưu trữ thông tin
Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của mall.zo-ta.com.
 Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
• Công ty cổ phần ZOTA
• Số nhà 22, ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà nội, Việt Nam
• Email: cskh@zo-ta.com
• Hotline: 1900636841
 Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu mall.zo-ta.com thực hiện việc này.
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử mall.zo-ta.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, mall.zo-ta.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
Trường hợp khách hàng đóng tài khoản của mình, MALL.ZOTA sẽ tiến hành đóng tài khoản đó nhưng có thể sẽ vẫn lưu giữ thông tin cá nhân của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định nhằm phục vụ cho việc truy thu nợ, giải quyết tranh chấp, khắc phục sự cố, hỗ trợ điều tra, ngăn ngừa rủi ro, tuân thủ Điều khoản sử dụng, chống lại hành vi xóa dấu vết và gian lận.
• Email: cskh@zo-ta.com
Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
Thông tin cá nhân của thành viên trên mall.zo-ta.com được Mall.zo-ta.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Mall.zo-ta.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Mall.zo-ta.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Mall.zo-ta.com.
Ban quản lý Mall.zo-ta.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Mall.zo-ta.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
 Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin khách hàng bị sử dụng trái với mục đích, phạm vi đã thông báo với khách hàng:
Khi thành viên cho rằng thông tin của họ được sử dụng trái với mục đích, phạm vi mà ban quản lý sàn giao dịch đã thông báo, khách hàng có thể gửi trực tiếp yêu cầu
tới địa chỉ:
Công ty cổ phần ZOTA
Số nhà 22, ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Email: cskh@zo-ta.com
Ban quản lý sàn giao dịch sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải quyết yêu cầu của
khách hàng ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu phản ánh.
Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng là một trong các yêu cầu hàng đầu của Sàn
TMĐT Mall.zo-ta.
Sàn giao dịch Mall.zo-ta có trách nhiệm bảo mật các Thông tin cá nhân của
Khách hàng, sử dụng mọi biện thích hợp để bảo mật và bảo vệ các thông tin mà Khách hàng
cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mọi truy cập trái phép được loại bỏ hoàn toàn.
Khách hàng được khuyến nghị cần nắm rõ các quyền lợi của mình khi sử dụng các
dịch vụ của sàn TMĐT Mall.zo-ta. Tuy nhiên, khách hàng phải có trách nhiệm bảo vệ tài
khoản của mình, không để đối tượng thứ 3 biết và sử dụng tài khoản cho các mục đích
không phù hợp. Trường hợp này việc truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của
sàn TMĐT Mall.zo-ta, sàn TMĐT Mall.zo-ta sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc đánh mất tài khoản và có những truy cập trái phép từ tài khoản bị đánh mất.
VII. BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG
Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Mall.zo-ta.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.
Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.
VIII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU
1) Quy định đăng tin:
• Thành viên cam kết không sử dụng dịch vụ của Website vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.
• Thành viên không được đăng và/hoặc quảng cáo trên Trang web và/hoặc rao bán trên Trang web bất kỳ hàng hóa nào thuộc các trường hợp sau đây:
– Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào;
– Vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào.
• Thành viên không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin:
– Không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lạc;
– Liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác;
– Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào;
– Vi phạm bất kỳ luật nào;
– Có tính chất phỉ báng;
– Có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu;
– Tạo trách nhiệm pháp lý cho Công ty hoặc khiến Công ty bị mất, toàn bộ hay một phần, các dịch vụ của Các nhà Cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác;
– Thành viên phải tuân thủ Quy chế hoạt động của infor@mall.zo-ta.combao gồm các mặt hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.
– Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.
• Công ty có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho thành viên ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu thành viên có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên Website. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam
2) Về cơ chế kiểm soát thông tin trên website và chế tài xử lý:
• Vừa kết hợp code mã hóa nguồn web đã lập trình sẵn vừa kết hợp kiểm soát bằng con người (nhân viên kỹ thuật) hàng ngày để đảm bảo website hoạt động đúng, chính xác với mọi thông tin công bố đồng thời tránh sự cố bất thường xảy ra.
• Ngay sau khi thông tin sản phẩm hàng hóa được người bán đăng tải lên sàn, Ban quản trị sàn Mall.zo-ta.com sẽ xem xét và cho xuất bản tiếp hoặc yêu cầu chỉnh sửa lại cho phù hợp quy chế trong vòng 24h đồng hồ và sẽ thông báo qua email cho người bán.
• Mall.zo-ta.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.
• Ban quản lý sàn TMĐT Mall.zo-ta.com có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch.
• Nếu vi phạm như quy định trong danh sách, danh mục cấm giao dịch đăng tin quảng cáo như trên tin đăng đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng email.
• Nếu tin đăng thiếu thẩm mỹ, liên quan ảnh hưởng tới chính trị, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam đồng thời vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người dùng, Mall.zo-ta.com sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn và có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng và truy cứu trách nhiệm hình sự vì hành vi cố ý gây rối phá hoại.
• Mall.zo-ta.com không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT Mall.zo-ta.com phát hiện vi phạm loại bỏ.
3) Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Mall.zo-ta.com .
a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
– Rượu các loại;
– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
– Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
– Các chất ma túy;
– Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
– Đèn trời;
– Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
– Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
– Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
– Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
– Hóa chất độc; Tiền chất;
– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
– Thực vật, động vật hoang dã;
– Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
– Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;
– Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
– Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;
– Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
– Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)
b) Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:
Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.
Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,… có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

IX. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT
Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Mall.zo-ta.com , Mall.zo-ta.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
Ban quản lý Sàn giao dịch Mall.zo-ta.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: cskh@mall.zo-ta.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com .
Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
X. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT MALL.ZO-TA.COM
1. Quyền của sàn TMĐT MALL.ZO-TA
• Yêu cầu Người bán thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo đúng nội dung tại Hợp Đồng;
• Yêu cầu Người bán, tổ chức, cá nhân là người bán Hàng hóa/ Dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên trên MALL.ZO-TA phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với Hàng hóa/ Dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).
• Yêu cầu Khách Hàng cung cấp thông tin chính xác, trung thực và cập nhật khi thực hiện giao dịch trên MALL.ZO-TA;
• Có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt ngay tư cách thành viên của Khách Hàng và quyền truy cập/ sử dụng tài khoản giao dịch của Khách Hàng trên MALL.ZO-TA (sau đây gọi là “Tài Khoản MALL.ZO-TA”) bất cứ thời điểm nào nếu MALL.ZO-TA nhận định rằng việc tiếp tục cho phép Khách Hàng giao dịch có khả năng sẽ gây thiệt hại cho MALL.ZO-TA và/hoặc Người bán khác trên MALL.ZO-TA mà không cần có sự đồng ý của Khách Hàng. Tuy nhiên, MALL.ZO-TA sẽ thông báo trước cho Khách Hàng về việc tạm ngừng hoặc chấm dứt này.
• Giữ bản quyền đối với hình thức, nội dung trên MALL.ZO-TA theo pháp luật về bản quyền. Để làm rõ thêm, quyền sở hữu trí tuệ và quyền tài sản đối với MALL.ZO-TA bao gồm nhưng không giới hạn giao diện, các thiết kế, trình bày các hình ảnh, thông tin của MALL.ZO-TA. Việc sử dụng giao diện, thiết kế, trình bày các hình ảnh, thông tin của MALL.ZO-TA phải được sự đồng ý trước bằng văn bản của MALL.ZO-TA.
2. Trách nhiệm của sàn TMĐT MALL.ZO-TA
• Đăng ký Sàn giao dịch thương mại điện tử MALL.ZO-TA với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
• Xây dựng quy chế hoạt động, quy định, hướng dẫn cho Người bán và Khách Hàng khi giao dịch trên MALL.ZO-TA;
• Ban hành cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên MALL.ZO-TA được thực hiện chính xác, đầy đủ;
• Yêu cầu Người bán, tổ chức, cá nhân là người bán trên MALL.ZO-TA cung cấp các thông tin theo quy định tại Mục XII.2 của Quy Chế này;
• Ngăn chặn và loại bỏ khỏi MALL.ZO-TA những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh;
• Loại bỏ khỏi MALL.ZO-TA những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này;
• Lưu giữ thông tin đã đăng ký của Người bán, Khách Hàng và cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;
• Hỗ trợ Khách Hàng giải quyết các tranh chấp phát sinh với Người bán sau khi nhận được thông báo từ Khách Hàng theo quy định trên MALL.ZO-TA;
• Trong mọi trường hợp, MALL.ZO-TA không chịu trách nhiệm trước những thiệt hại, tổn thất của Khách Hàng/Người bán phát sinh trong quá trình giao dịch trên MALL.ZO-TA, trừ phi những thiệt hại, tổn thất này là do lỗi cố ý của MALL.ZO-TA.
• Trong trường hợp Khách Hàng bị thiệt hại do lỗi cố ý của MALL.ZO-TA, trách nhiệm của MALL.ZO-TA đối với Khách Hàng chỉ giới hạn ở giá trị Hàng hóa/ Dịch vụ mà Khách Hàng mua trên MALL.ZO-TA.
XI. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH TMĐT MALL.ZO-TA.COM
1) QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG
a) Quyền của Khách hàng
• Được đăng ký miễn phí Tài Khoản MALL.ZO-TA với tên truy cập và mật khẩu riêng để tiến hành giao dịch trên MALL.ZO-TA;
• Được tự do mua Hàng hóa/ Dịch vụ trên MALL.ZO-TA theo quy định của sàn TMĐT Mall.zo-ta;
• Có quyền khiếu nại Người bán đối với mọi vấn đề phát sinh liên quan đến giao dịch mua Hàng hóa/ Dịch vụ của Người bán trên MALL.ZO-TA;
• Có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền bảo vệ trong trường hợp tranh chấp với Người bán không được giải quyết thỏa đáng;
• Yêu cầu Người bán chấm dứt ngay hành vi vi phạm; và/hoặcKhông xác nhận, từ chối hoặc hủy các Đơn Đặt Hàng phát sinh từ hành vi vi phạm nêu trên; và/hoặc
• Các quyền khác theo quy định của Hợp Đồng và pháp luật.
b) Trách nhiệm của Khách Hàng
• Chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ tên đăng ký, mật khẩu của hộp thư điện tử của mình và thông báo kịp thời cho MALL.ZO-TA về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật đối với tên đăng ký và mật khẩu của mình;
• Khi thực hiện giao dịch trên MALL.ZO-TA, Khách Hàng sẽ phải cung cấp một số thông tin riêng như được yêu cầu tùy thời điểm. Khách Hàng có trách nhiệm đảm bảo là các thông tin mà Khách Hàng cung cấp cho MALL.ZO-TA là chính xác, cập nhật và đầy đủ;
• Khi mở Tài Khoản MALL.ZO-TA, Khách Hàng có trách nhiệm tự bảo vệ tên truy cập và mật khẩu của mình và giám sát các thông tin có liên quan đến Tài Khoản MALL.ZO-TA. Khách Hàng sẽ chịu trách nhiệm về việc Tài Khoản MALL.ZO-TA của Khách Hàng bị sử dụng bởi bất cứ ai truy cập vào Tài Khoản MALL.ZO-TA của Khách Hàng;
• Bồi thường cho những thiệt hại mà MALL.ZO-TA và/hoặc Người bán phải chịu do Khách Hàng vi phạm Quy Chế này;
• Thông báo ngay với MALL.ZO-TA theo số hotline hoặc địa chỉ cung cấp tại Điều XIV của Quy Chế này khi có khiếu nại về Hàng hóa/ Dịch vụ và/hoặc Người bán trên MALL.ZO-TA;
• Tuân thủ quy định của Quy Chế này và Điều Khoản Và Điều Kiện Giao Dịch;
• Các nghĩa vụ khác theo quy định của Hợp Đồng và pháp luật.
2) QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI BÁN
a) Quyền của Người bán
• Được giới thiệu, quảng bá về Người bán và Hàng hóa/ Dịch vụ của Người bán trên MALL.ZO-TA theo quy định của Quy Chế này;
• Được bán Hàng hóa/ Dịch vụ trên MALL.ZO-TA theo quy định của Quy Chế này và Hợp Đồng;
• Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta .
• Đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta
• Các quyền khác theo quy định tại Hợp Đồng và pháp luật.
• Các quyền khác theo quy định của pháp luật hiện hành.
b) Trách nhiệm của Người bán
• Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như (1) tên và địa chỉ trụ sở của Người bán hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; (2) số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Người bán hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; (3) số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác cho Người bán;
• Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên MALL.ZO-TA;
• Cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với Hàng hóa/ Dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên bán trên MALL.ZO-TA (trong trường hợp pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh);
• Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên MALL.ZO-TA;
• Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử;
• Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên MALL.ZO-TA;
• Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật;
• Giải quyết mọi khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng đối với giao dịch mua Hàng hóa/ Dịch vụ của Người bán trên MALL.ZO-TA theo quy định tại hợp đồng ký với MALL.ZO-TA;
• Tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh về thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác được đăng tải trên MALL.ZO-TA;
• Đảm bảo tuân thủ quy định của hợp đồng đã ký giữa Người bán và MALL.ZO-TA;
– Khấu trừ mọi chi phí mà MALL.ZO-TA đã bỏ ra (nếu có) để triển khai chương trình khuyến mại vào các khoản phải thanh toán cho Người bán theo các hợp đồng đã ký kết giữa Người bán và MALL.ZO-TA;
• Bồi thường cho những thiệt hại mà MALL.ZO-TA và/hoặc Khách Hàng phải chịu do Người bán vi phạm quy định của MALL.ZO-TA và/hoặc hợp đồng ký với MALL.ZO-TA.
3) PHÂN ĐỊNH TRÁCH NHIỆM GIỮA THƯƠNG NHÂN/TỔ CHỨC VÀ ĐỐI TÁC/NGƯỜI BÁN TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ PHÁT SINH TỪ GIAO DỊCH THỰC HIỆN TRÊN WEBSITE VỚI KHÁCH HÀNG
Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com sẽ hỗ trợ những khách hàng bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin và các nội dung liên quan đến giao dịch khi có tranh chấp với người bán.
Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và có biện pháp xử lý kịp thời để giải những mâu thuẫn xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch.
Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến quá trình giao dịch và có nghĩa vụ bồi thường theo thỏa thuận với người mua nếu lỗi thuộc về người bán.
Mọi hành động lừa đảo trên Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com đều bị lên án và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì vụ việc này sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng. Đồng thời Sàn giao dịch TMĐT Mall.zo-ta.com có trách nhiệm hỗ trợ Cơ quan pháp luật bằng việc cung cấp thông tin về người bàn trong quá trình điều tra.

XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG
Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Mall.zo-ta.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Mall.zo-ta.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Mall.zo-ta.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
Quy chế hoạt động sẽ được Mall.zo-ta.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Mall.zo-ta.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.
XIII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT
Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Mall.zo-ta.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Mall.zo-ta.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Hỗ trợ khách hàng
Sàn giao dịch thương mại điện tử Mall.zo-ta.com
Địa chỉ: Số nhà 22, ngõ 190, đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà nội, Việt Nam
E-mail: cskh@zo-ta.com
ĐẠI DIỆN CÔNG TY
Giám Đốc

ĐÀO NGUYÊN MINH

Công ty Cổ phần ZO-TA

HANOI OFFICE

Số 22, Ngõ 190, Đường Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0108459991 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 04/10/2018

Đã đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền Tác giả số: 3318/2019/QTG